ADS

Sàn giao dịch thương mại điện tử Nông sản An Tâm

Quả có vỏ ngoài giống thanh mai ruột là...chôm chôm

Có vẻ bề ngoài trông giống hệt quả thanh mai nhưng khi bổ ra ruột bên trong lại giống chôm chôm, loại quả lạ này đang gây sốt trên các trang mạng xã hội ở Việt Nam.

trái cây Malaysia, đặc sản Malaysia, pulasan Malaysia, trái cây độc lạ, Sapindaceae, chôm chôm Malaysia, chôm chôm Mã Lai, trái pulasan
Nhiều người Việt lần đầu tiên mới được nhìn thấy quả này đều cảm thấy rất tò mò. Ảnh: Tiktok


Những loại cây trái độc lạ luôn là chủ đề bàn tán xôn xao của cư dân mạng Việt Nam. Mới đây, người dùng TikTok liên tục truyền tay nhau đoạn video chia sẻ về một loại quả lạ có hình thù siêu độc lạ.


Thoạt nhìn lớp vỏ bên ngoài, ai cũng nghĩ đây chắc là quả thanh mai quen thuộc, Việt Nam chúng ta cũng có đầy. Thế nhưng khi lột ra, bên trong lại là phần ruột của… chôm chôm? Chứng kiến cảnh tượng này, dân mạng nước ta không khỏi tò mò đoán: Có lẽ đây là quả thanh mai đem lai với quả chôm chôm.

trái cây Malaysia, đặc sản Malaysia, pulasan Malaysia, trái cây độc lạ, Sapindaceae, chôm chôm Malaysia, chôm chôm Mã Lai, trái pulasan
Trái này có tên là Pulasan nhé! và được trồng nhiều ở Malaysia.


Theo đó, loại trái cây này có tên chính xác là Pulasan - một thành viên trong gia đình Sapindaceae (cây bồ hòn). Nó có vỏ ngoài y hệt thanh mai của Việt Nam, trong khi phần ruột chẳng khác nào chôm chôm.


Cây Pulasan thường phát triển nhiều ở Malaysia. Chúng chỉ mọc ở những vùng đất ẩm cao từ 110 - 350m. Quả của nó có chiều dài khoảng 5 - 7,5cm, vỏ dày, sần sùi và có gai. Khác với chôm chôm, phần thịt màu trắng của quả Pulasan khá dày, vị thì ngon ngọt hơn rất nhiều. Quả Pulasan nặng hơn quả chôm chôm.

trái cây Malaysia, đặc sản Malaysia, pulasan Malaysia, trái cây độc lạ, Sapindaceae, chôm chôm Malaysia, chôm chôm Mã Lai, trái pulasan
Trái Pulasan có màu đỏ sẫm.


Có người từng ăn thử còn cho biết, vị của nó có phảng phất mùi của vải thiều. Hơn nữa, hạt trái Pulasan có thể dễ dàng tách ra hơn chôm chôm và ăn khá giống với hạt hạnh nhân.


Pulasan có 2 loại: một loại màu đỏ sẫm và loại còn lại màu đỏ tươi nhạt hơn. Quả màu đỏ sẫm có hạt dễ tách khỏi thịt quả trong khi quả màu đỏ tươi có hạt dính vào thịt quả. Chúng đều được ăn bằng cách cắt đôi phần vỏ một cách khéo léo để không đứt thịt quả bên trong như chôm chôm.


Thưởng thức trái Pulasan ở Malaysia

Bình luận

أحدث أقدم

Vietnam Logistics and Aviation School

Chuyên cung cấp các loại trái cây đặc sản miền Tây tươi - sạch - ngon