HTX Laba Banana Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông vừa xuất khẩu thành công 20 tấn chuối Laba sang thị trường Mỹ.
Quy trình sơ chế chuối Laba Đạ K’Nang sau thu hoạch bằng các giải pháp sinh học |
Trước đó khoảng 4 tháng, doanh nghiệp đến từ Mỹ này đã tổ chức 3 đợt cho các nhân viên kỹ thuật của mình đến vùng nguyên liệu chuối Laba ở xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông để khảo sát quy trình sơ chế sản phẩm chuối sau thu hoạch, quy trình canh tác, lấy mẫu đất sản xuất, nước tưới… đưa về phân tích. Kết quả, các mẫu đều đạt các thông số an toàn theo yêu cầu, nên doanh nghiệp này đã quyết định nhập khẩu ban đầu 20 tấn chuối Laba Đạ K’Nàng.
Chị Cao Thị Tân, phụ trách kinh doanh của HTX Laba Banana Đạ K’Nàng cho biết, đại diện doanh nghiệp Mỹ đã đến trực tiếp khu vực kho bảo quản sau thu hoạch của HTX để chất hàng chuối Laba lên xe container lạnh vận chuyển về TP Hồ Chí Minh để đưa sang Mỹ. Đồng thời, thanh toán tại chỗ cho HTX 100% số tiền mua 20 tấn chuối Laba này.
VĂN VIỆT | BÁO LÂM ĐỒNG
إرسال تعليق