ADS

Sàn giao dịch thương mại điện tử Nông sản An Tâm

Giống hồng xiêm ruột đỏ, quả nặng hơn 2 kg

Loại hồng xiêm ruột đỏ, quả nặng hơn 2 kg có gốc gác từ Mexico và vùng Trung Mỹ. Quả chín có vị ngọt, thơm như hạnh nhân, hương vị độc đáo.

đặc sản Mỹ, trái cây Mỹ, trái cây Hoa Kỳ, trái cây độc lạ, giống cây trồng, Lồng mứt, Sapo, Sapô, hồng xiêm ruột đỏ, Sapoche, Saboche, Sapote, Mamey Sapote, trồng hồng xiêm ruột đỏ
Quả hồng xiêm ruột đỏ cỡ lớn!


Hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ được trồng ở Trung Mỹ, Mexico, bắc Nam Mỹ và Tây Ấn trong nhiều thế kỷ. Loại quả đặc biệt này lần đầu du nhập vào miền nam Florida, Mỹ là vào giữa những năm 1880.


Trước đây, ngoại trừ châu Mỹ, loại trái cây rất hấp dẫn và tuyệt vời này không được nhiều người biết đến. Có lẽ vì hạt giống của nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nên rất khó khăn trong việc vận chuyển xuyên lục địa trong thời thuộc địa.


Theo Viện Cây giống Trung ương, giống hồng xiêm ruột đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan, được trồng đầu tiên ở một số tỉnh miền Nam nước ta. Giống hồng xiêm này khỏe mạnh và cho năng suất rất cao. Cây hồng xiêm ruột đỏ hiện đã được nhân giống rộng rãi bằng hạt ở nhiều nước. Tại mỗi đất nước, có sự khác biệt lớn về hình dạng, kích thước quả, chất lượng và màu sắc cùi.

đặc sản Mỹ, trái cây Mỹ, trái cây Hoa Kỳ, trái cây độc lạ, giống cây trồng, Lồng mứt, Sapo, Sapô, hồng xiêm ruột đỏ, Sapoche, Saboche, Sapote, Mamey Sapote, trồng hồng xiêm ruột đỏ
Hồng xiêm ruột đỏ khi bổ ra có màu sắc khá bắt mắt và hấp dẫn.


Quả hồng xiêm ruột đỏ có như hình trứng, với chiều dài dao động từ 7,6 đến 20,3 cm. Vỏ hồng xiêm khá dày và có vân gỗ với bề mặt màu nâu đen, hơi sần sùi.


Cùi của quả chín có màu hồng, cam, đỏ, đỏ sẫm hoặc nâu đỏ, mềm và mịn, ít xơ. Hồng xiêm chín có vị ngọt, giống như hạnh nhân, hương vị độc đáo. Thông thường, quả sẽ chứa một hạt đơn lớn. Hạt có thể nứt và nảy mầm ở những quả quá chín. Trọng lượng quả hồng xiêm ruột đỏ này có thể dao động từ 0,3 - 2,7 kg.


Cây con bắt đầu kết trái sau 7 năm hoặc lâu hơn. Cây ghép bắt đầu cho trái sau 3 đến 5 năm. Một cây hồng xiêm ruột đỏ trưởng thành có thể cho 200 đến 500 quả mỗi năm. Từ khi ra hoa đến khi quả chín mất từ 13 đến 24 tháng.

đặc sản Mỹ, trái cây Mỹ, trái cây Hoa Kỳ, trái cây độc lạ, giống cây trồng, Lồng mứt, Sapo, Sapô, hồng xiêm ruột đỏ, Sapoche, Saboche, Sapote, Mamey Sapote, trồng hồng xiêm ruột đỏ
Quả hồng xiêm 'siêu to khổng lồ' đã chín


Hồng xiêm ruột đỏ có hương vị đậm đà, rất độc đáo và thường được mọi người ăn ngay khi trái chín. Ngoài ra, trái hồng xiêm chín cũng có thể được giữ đông lạnh và làm thành sinh tố, sữa lắc hoặc kem.


Hồng xiêm ruột đỏ cung cấp nguồn chất xơ tuyệt vời để kích thích đường tiêu hóa và vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do và giảm viêm. Loại trái cây này cũng cung cấp nguồn kali dồi dào để cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể. Hồng xiêm còn chứa các chất dinh dưỡng khác bao gồm vitamin E, magie, đồng, sắt, phốt pho.


Hồng xiêm ruột đỏ là loài cây nhiệt đới chịu được điều kiện cận nhiệt đới ấm áp và không chịu được nhiệt độ đóng băng. Cây non rất dễ bị lạnh và héo úa nếu nhiệt độ không khí xuống dưới 0⁰C. Cây trưởng thành cũng chỉ có thể chịu được nhiệt độ -2,2⁰C trong vài giờ.


Màn bổ quả hồng xiêm 'siêu to khổng lồ' khiến nhiều người ngỡ ngàng | MiamiFruit

Bình luận

Mới hơn Cũ hơn

Vietnam Logistics and Aviation School

Chuyên cung cấp các loại trái cây đặc sản miền Tây tươi - sạch - ngon