ADS

Sàn giao dịch thương mại điện tử Nông sản An Tâm

Phát triển bền vững cây quýt hồng Lai Vung

Quýt hồng Lai Vung là cây đặc sản tỉnh Đồng Tháp, song thời gian qua nhiều diện tích bị nhiễm bệnh gây chết hàng loạt làm cho nhiều nhà vườn thua lỗ.



UBND tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2021, với đề tài “Nghiên cứu biện pháp tổng hợp phòng trừ bệnh vàng lá, thối rễ và héo xanh trên cây quýt hồng theo hướng bền vững tại huyện Lai Vung”.

Định hướng mục tiêu của đề tài nghiên cứu sẽ xác định được những yếu tố ảnh hưởng đến bệnh vàng lá, thối rễ và héo xanh trên cây quýt hồng. Xây dựng được quy trình kỹ thuật canh tác tổng hợp trong phòng trừ bệnh vàng lá, thối rễ và héo xanh trên cây quýt hồng theo hướng bền vững tại huyện Lai Vung.
đặc sản Đồng Tháp, trái cây Đồng Tháp, trái cây Tháp Mười, trái cây miền Tây, quýt hồng Long Hậu, quýt hồng Vĩnh Thới, quýt hồng Tân Phước, quýt hồng Lai Vung, quýt hồng Đồng Tháp, quýt hồng miền tây, bảo tồn quýt
Mục tiêu của đề tài nghiên cứu sẽ xác định được những yếu tố ảnh hưởng đến bệnh vàng lá, thối rễ và héo xanh trên cây quýt Hồng ở huyện Lai Vung - Đồng Tháp.

Đề tài nghiên cứu này sẽ thực hiện đối với vườn quýt hồng Lai Vung trồng mới và vườn cải tạo, hiệu quả phòng trừ bệnh vàng lá, thối rễ và héo xanh dự kiến đạt ít nhất 60%, hiệu quả kinh tế tăng ít nhất 10% so với đối chứng. Đơn vị chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ này là Trường Đại học Cần Thơ.

Bình luận

Mới hơn Cũ hơn

Vietnam Logistics and Aviation School

Chuyên cung cấp các loại trái cây đặc sản miền Tây tươi - sạch - ngon